Học viện NBH

Hướng dẫn bán hàng trên PhanPhoiSi

Bán hàng trên PhanPhoiSi rất đơn giản và thuận tiện nhưng sẽ hơi khó khăn với những nhà bán hàng mới làm quen với hệ thống này. Bài viết này sẽ hướng dẫn các nhà bán hàng cách thức đăng sản phẩm và quản lý gian hàng của mình.

Sau khi đã đăng ký tài khoản, bạn sẽ được PhanPhoiSi xem xét và duyệt tài khoản của bạn trong vòng 72h làm việc. Nếu được duyệt, bạn sẽ nhận được một email xác nhận để bắt đầu đăng tải sản phẩm đầu tiên.

Để đăng tải sản phẩm, bạn làm theo các bước đơn giản dưới đây. Sản phẩm sau khi đăng tải sẽ tương tự như link này.

Đăng nhập vào tài khoản của bạn tại mục Tài khoản ; nếu bạn quên mật khẩu thì nhấn vào “Quên mật khẩu” nhé

Sau khi đăng nhập, màn hình sẽ hiển thị như sau:

Nếu bạn có tham gia mua hàng tại PhanPhoiSi, bạn sẽ có thể kiểm tra đơn hàng và tùy chỉnh các thông tin khác. Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào tính năng bán hàng. Bạn nhấn vào “Bảng điều khiển của NBH” để chuyển sang trang quản lý nhé.

Tại bảng điều khiển của NBH, bạn sẽ thấy được bảng tin tổng quan bán hàng, bao gồm tình hình doanh thu, các sản phẩm sắp hết hàng..v..v..

Ở bảng điều khiển này sẽ có các chức năng như sau:

“Các đơn hàng” – để xem các đơn hàng và tiến hành xử lý chúng.

“Các báo cáo” – để xem báo cáo bán hàng chi tiết.

“Phương tiện” – để đăng tải hình ảnh sản phẩm

“Thiết lập cửa hàng” – để đăng tải logo, giới thiệu công ty, cùng các thông tin liên quan.

“Hỗ trợ” – để gửi phiếu yêu cầu hỗ trợ đến PhanPhoiSi, khi có trả lời, bạn sẽ được thông báo qua email.

“Thông tin cá nhân” – để bạn đăng tải hình đại diện, các thông tin cá nhân.

Quay trở lại với mục tiêu tạo sản phẩm, bạn nhấn vào “Sản phẩm” sau đó bấm vào “Thêm sản phẩm”

Ở phần tiêu đề, bạn nhập vào tiêu đề của sản phẩm. Ở phần chi tiết sản phẩm, hãy đưa ra các chi tiết của sản phẩm. Khung soạn thảo có thể giúp bạn định dạng hoặc chỉnh màu cho chữ một cách dễ dàng.

Ở phần Danh mục sản phẩm, hãy chọn danh mục phù hợp với sản phẩm của bạn.

Sau đó bạn kéo xuống dưới cùng, nhập vào mô tả ngắn của sản phẩm. Tiếp đó nhấn vào “Thêm ảnh sản phẩm” và tải lên hình ảnh đại diện cho sản phẩm của bạn. Nếu bạn có nhiều hình, hãy chọn mục “Thêm thư viện ảnh sản phẩm” và tải lên tất cả các hình đại diện cho sản phẩm đó.

Ở phần giữa của trang sản phẩm, bạn sẽ thấy phần soạn thảo như dưới đây:

Ở đây có giá bán thườnggiá khuyến mãi. Giá khuyến mãi sẽ được áp dụng mặc định trong suốt thời gian, trừ khi bạn lên lich khuyến mãi cho nó. Nhấn vào “Lên lịch” và chọn khung thời gian khuyến mãi phù hợp và khách hàng của bạn sẽ thấy được khuyến mãi trong thời gian đó.

Nhấn vào “Kiểm kê kho hàng”, bạn sẽ thấy menu như bên dưới.

Nếu bạn đã đặt mã sản phẩm, chỉ cần đơn giản nhập vào đây. Hoặc nếu chưa, bạn nên suy nghĩ đến việc đặt mã sản phẩm cho dễ quản lý về sau.

Nhấp chọn vào “Quản lý kho hàng?” để nhập số lượng còn tồn trong kho. Việc này giúp cho khách hàng nắm được bạn đang có bao nhiêu sản phẩm để có kế hoạch đặt hàng.

Nếu hàng của bạn là hàng sản xuất nhanh (trong 1-3 ngày là có thành phẩm) thì bạn có thể chọn tính năng “Cho phép đặt hàng trước” là “Cho phép”. Khi chọn tính năng này, khách hàng có thể đặt trước sản phẩm của bạn, khi nhận đơn hàng bạn mới tiến hành sản xuất và sau đó giao cho khách hàng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng tính năng này bởi nếu trong vòng 10 ngày mà bạn không giao hàng thì khách hàng có quyền hủy đơn hàng và PhanPhoiSi sẽ gửi trả lại tiền hàng cho khách.

Nếu bạn không nhập số lượng trong kho, thì chỉ cần chọn “Tình trạng kho hàng” là “Còn hàng”. Khi nào bán hết, bạn thay đổi nó thành “Hết hàng” để chờ sản xuất thêm, sau đó lại thay đổi lại thành “Còn hàng”.

Nếu bạn có nhiều sản phẩm, bạn có thể nghĩ đến việc “Bán thêm” các sản phẩm của bạn, cái này trong tiếng Anh gọi là upselling; nghĩa là mời bạn mua một món hàng với giá cao hơn chỉ một chút nhưng lợi ích thu được thì cao hơn nhiều.

Hoặc bạn cũng có thể chọn “Bán chéo” sản phẩm (cross-selling), tức là khách hàng mua sản phẩm A thì có thể mua thêm sản phẩm B với giá ưu đãi.

Để chọn sản phẩm bán thêm hoặc bán chéo, bạn chỉ cần gõ tên sản phẩm vào và hệ thống sẽ tự tìm kiếm giúp bạn (nhưng chỉ giới hạn những sản phẩm thuộc sở hữu của gian hàng bạn mà thôi).

Phần quan trọng nhất, đó là đặt giá bán sỉ cho sản phẩm. Để bật tính năng này, bạn chọn mục “Giá sỉ”.

 

Mục “Áp dụng với” nghĩa là bạn sẽ áp dụng giá sỉ cho những ai? Thường thì chúng ta để là “Tất cả” nghĩa là cho tất cả khách ở trên web PhanPhoiSi; nhưng có một số mặt hàng hiếm có mà chỉ ưu tiên cho một vài người thì bạn nên chọn là “Khách” – nghĩa là những khách hàng mua sỉ đã đăng ký và mua hàng tại gian hàng của bạn.

Ở mục “Giảm giá dựa trên” bạn sẽ chọn là “Số lượng sản phẩm” – nghĩa là sẽ giảm giá dựa trên số lượng sản phẩm mà khách đặt mua, tùy vào mỗi mốc số lượng mà sẽ có một mức giá khác nhau.

Ở phần bên dưới, bạn chọn “Số lượng tối thiểu”“Số lượng tối đa” như hình minh họa. Lưu ý là bạn có thể thêm bớt mốc số lượng bằng cách nhấn vào nút dấu (+) hoặc (-) và cũng có thể dùng mốc số lượng tùy theo ý thích của bạn. Chẳng hạn, từ 0-10 giá là 130000, từ 11-100 giá là 120000, từ 100 trở đi giá là 100000. Bạn lưu ý là không để các mốc chồng lấn lên nhau, nếu không hệ thống sẽ tự động lấy mức giá thấp nhất để áp dụng cho đơn hàng đấy.

Sau khi đã thêm các thông tin cần thiết, bạn nhấn vào nút “Đăng ký để được xét duyệt” và chờ trong 24h để được duyệt sản phẩm nhé. Nếu bạn cần thay đổi  nội dung sản phẩm, chỉ việc nhấn vào sản phẩm để sửa, sau đó lại chờ duyệt từ ban quản trị.

Sản phẩm của bạn cuối cùng sẽ có dạng như link này: https://phanphoisi.com/san-pham/san-pham-demo/

Nếu bạn gặp khó khăn, vui lòng gửi câu hỏi vào phần bình luận bên dưới nhé! 😉

Trả lời